OMU News

แฟชั่นของศิลปินเพลงสู่อิทธิพลของแฟชั่นไทย

เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่าเสื้อผ้าเป็นตัวกำหนดไลฟ์ไสตล์โดยเฉพาะเมื่อมันอยู่กับศิลปิน อาทิเช่น ถ้าเราเห็นคนใส่เสื้อยีนส์,ชุดหนังหรือเสื้อเชิ้ตคลุมภายนอก+กางเกงยีนส์ หัวเข็มขัดสีเงินใหญ่ๆพร้อม ผ้าขาวม้าอีกนิด...

หนุ่มนิติกับบทบาทศิลปินชั้นแนวหน้า

มารู้จักกับหนุ่มนักกฎหมายผู้ที่เลือกเส้นทางศิลปิน กับ อะตอม ชนกันต์ อย่างที่เกริ่นหัวไปครับ ศิลปินหนุ่มอายุน้อยคนนี้ มีดีกรีถึง คณะนิติศาสตร์จากธรรมศาสตร์ แต่ทว่าอะตอมก็มีอีกความฝันคือการเป็นศิลปิน ซึ่งต้องบอกว่า...

อะไรคือ Indy เพลง ดนตรี ในแบบอินดี้คืออะไร?

เพลง INDY ? เพลงอินดี้คืออะไร คำนี้เราจะได้ยินกันบ่อยในช่วงปลายๆยุค 90’ ในกลุ่มเด็กแนวผู้ต้องการอยากบอกให้โลกรู้ว่าเราแตกต่างจากคนทั่วไป แล้วมันแตกต่างจริงหรือ...

มารู้จักนางเอกลูกครึ่งหน้าคม ผู้รับบทในเพลง”ไม่อยากหายใจ”

มาถึงซิลเกิลปิดท้ายอัลบั้ม “Clips” จาก The Jukks วงที่มีสมาชิกเพียงสามคน ได้แก่ แกน สรุยศ คงมี (ร้องนำ-กีต้าร์), เตอร์ ทีปต์ ฟรานซิส (มือเบส), แมว ชยานนท์ เครือเอี่ยม ( มือกลอง)     กับเพลง “ไม่อยากหายใจ”...

มาทำความเข้าใจเบื้องต้นเรื่อง “ลิขสิทธิ์” เพลงกัน!

ปีนี้มีศิลปินดังหลายคนที่ต้องข้องแวะกับเรื่อง กฎหมายลิขสิทธิ์ เพราะก่อนหน้านี้ก็มีพี่หนุ่มกะลา,Labanoon ตอนนี้มาล่าสุดก็ BIGASS (บิ๊กแอส) คือจริงๆถ้าศิลปินไม่ดังก็ไม่รู้จะโดนกันขนาดนี้ไหม ซึ่งในตอนของพี่หนุ่ม...

BIGASS เตรียมFightกลับทวงชิงเพลง “ก่อนตาย” คืน

เรื่องลิขสิทธิ์เพลงกับศิลปินนี่จัดว่าเป็นไม้เบื่อไม้เมา ที่ไม่เคยจบไม่เคยสิ้น และยิ่งกับวงดนตรีร็อกระดับแนวหน้าของบ้านเราอย่าง BIGASS ก็ยังมิวายเจอข้อพิพาทกับค่ายมิวสิก บั๊กส์...

90’ กับสุดยอดอิธิพลทางดนตรี

พอพูดถึงคำว่ายุค 90’ ก็บอกอายุเลยต้องเป็นคนในวัยเลข 3+ นี่แหล่ะ (เรียกเพราะๆว่าผู้ใหญ่ตอนต้นหรือวัยรุ่นตอนปลาย) แล้วทำไมยุค 90’ ถึงมีความน่าสนใจและมีสเนห์ที่น่าหลงใหล จริงๆแต่ละยุคก็มีข้อดีของมัน...

เพลงก็เหมือนจดหมายเก่าที่นำกลับมาเปิดอ่านใหม่

“ดูโง่โง่” คือเพลงที่เหล่า 25Hours เลือกที่จะทำ ก่อนจะไปพูดในส่วนที่เพลงนี้ถูกนำกลับมาปัดฝุ่นใหม่ เราคงต้องเกริ่นก่อนว่า เพลงนี้เป็นเพลงที่ถูกแต่งออกมาจากปลายปากกาของ “เสือ ธนพล...

15ปี ที่รอคอยกับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกกับ Zeal

ผ่านไปแล้ว 15ปีที่เฝ้าคอยกับคอนเสิร์ตใหญ่จาก Zeal กับงาน “Leo Presents Zeal 15yrs Concert” ขอบคุณทุกคนที่รอคอยวันนี้มา 15 ปี ขอบคุณทุกคนที่รอคอยวันนี้มา 15 ปี .จากใจวง ZEAL และทีมงาน#LeoZeal15yrsConcert #ZealConcert...

น้อย Is Back กับการกลับมา 12ปี12เพลงในอัลบั้มเดี่ยวแรกในชีวิต

หลังจากที่เคยลงข่าว พี่น้อย พรู ของเราเริ่มหันมาหัดเล่นโซเชียลมีเดีย อย่าง FB,IG,TWITTER  จากคนที่ไม่เคยตอนนี้น่าจะเริ่มคล่องแคล่วขึ้นแล้ว แต่วันนี้ที่จะมาบอกไม่ใช่เรื่องนี้หรอกครับ...

SIN X WHITE MUSIC

วันนี้มาถึงคราวศิลปินหนุ่มหน้าหวานเสียงใส ซิน – ทศพร อาชวานันทกุล หรือ Sin  ผู้ฝากผลงานเพลงซึ้งๆไว้ในอดีตเมื่อหลายปีก่อน อย่างเพลง เบาเบา,นิรันดร์,เรื่องจริง เรียกว่าแต่ละเพลงที่ยกมานี้ เป็นเพลงเรียกน้ำตาที่แท้ทรู...

Yo! MTV Raps ตัวแทนแร็ปไทย โต้ง Twopee

ผ่านไปแล้วกับอีกหนึ่งหน้าประวัติศาตร์ของวงการแร็ปในเอเชีย กับ Yo! MTV Raps ตอนพิเศษ ซึ่งมีการรวมเหล่าศิลปินชั้นแนวหน้าของเอเชียมากันอย่างครบครัน และแน่นอนไม่พูดไม่ได้ ตัวแทนของประเทศไทยเรา “โต้ง” Twopee Southside หรือ...

นิว&จิ๋วสองดูโอ้สาวเสียงดี

มาแล้วกับ ซิงเกิลล่าสุดสดๆร้อนๆกับ เพลง “ไม่เกี่ยวกับเธอ” โดยในเพลงนี้เรียกว่ามีช็อตมิวสิกวีดีโอที่เรียกแฮชแท็คความดราม่าได้อย่างดี เรียกว่าดังทั้งเพลงทั้ง MV ไปพร้อมๆกันเลย     นิว-จิ๋ว...

RADWIMPS Asia Live Tour 2018 in Bangkok

AVALON LIVE (อาวาลอน ไลฟ์) เอาใจขาเจร็อกกับการมาของ “RADWIMPS” วงดนตรีระดับคุณภาพแท้ๆจากแดนปลาดิบ สำหรับบางคนอาจจะยังไม่ทราบว่าวงนี้ เขาดังอะไรมาจากไหน? ทำไมน่าสนใจในบ้านเรา ถ้าเป็นคนที่เคยดูหนังเรื่อง Kimi no Na wa. /...

“ความรักสีเทา” กับการตีความในแบบของแพรว

แพรว คณิตกุล ตบเท้าเดินเข้าบ้านหลังใหม่กับ White music ในฐานะสมาชิกใหม่ล่าสุดพร้อมกับปล่อยเพลงแรก “ความรักสีเทา” โดยเพลงนี้ ก็ได้ แอมมี่ The Bottom Blues เป็นคนแต่งให้ เดิมทีก็เป็นรักใส ๆ...

หายหน้าหายตาไปนานในที่สุดก็ถึงเวลาปล่อย ซิงเกิลใหม่

หายหน้าหายตาไปนานพอสมควร กับวงที่เหล่าเด็กแนวเด็กอินดี้ชื่นชอบที่สุดวงนึงของประเทศนี้ ซึ่งคงเป็นใครไปไม่ได้เสียจาก Slur ศิลปินจากสังกัด Smallroom ที่ฝากผลงานมาแล้วถึง4 อัลบั้มในช่วง10ปีที่ผ่านมา โดยมีเพลงดังติดหูอย่าง...

“หากโลกนี้ไม่มีความรักคงดี” LOMOSONIC feat POD

“หากโลกนี้ไม่มีความรักคงดี” ซิงเกิลล่าสุดจาก Lomosonic ซึ่งในเพลงนี้พวกเขาได้ลองผิดลองถูกและพยายามค้นหาความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในเส้นทางดนตรีของ lomosonic ซึ่งบอย(ร้องนำกล่าวว่า) ในเพลงนี้ เริ่มตั้งแต่เขียนเพลง ทำดนตรีเอง...

“น้อย วงพรู” กับการเปิดตัวบนโลก Social Media

ห่างหายไปนานมากกับ พี่น้อย วงพรู จนเหมือนกับผู้เขียนรู้สึกผลงานสุดท้ายที่ตามดูก็ไม่ใช่เพลงด้วยเป็นหนังเรื่อง อันธพาล แต่วันนี้ พี่น้อยของเราจะ Come back แล้วหลังจากเจอพี่ บอยบอยโกสิยพงษ์...

Follow us

ติดตามข่าวสารอัพเดทจากช่องทางอื่นๆของ OMU ได้ตามนี้

Most discussed