OMU News

ห้ามพลาด! 10 งานดนตรีต้อนรับลมหนาว 2018

พบกับ 10 งานคอนเสิร์ตต้อนรับลมหนาว ส่งท้ายปี 2018 ที่ไม่ควรพลาด! มีงานไหนวันอะไรบ้าง ไม่อยากพลาดไปดูกันเลย 1. สมอลล์รูม จัดเต็มความมันส์เอาใจสาวกแฟนเพลงภาคอีสาน กับงาน “LEO Presents ม.ห.ส.ร.ค. Smallroom Party...

เอาละเว้ย GMM จับมือ Rap is now ภายใต้ชื่อ THE RAPISODE

กระแสของเพลงแรปบ้านเราถือว่าตอนนี้เรียกว่าดีวันดีคืน ถึงแม้จะเพิ่งผ่านความดราม่าไปกับเพลง “ประเทศกูมี” และคราวนี้ถึงคราวที่ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เกิดปิ๊งไอเดียใหม่ นำเหล่าแรปเปอร์ มาตั้งโปรเจ็กต์ THE RAPISODE...

ประกาศราคาบัตร Bodyslam พร้อมรายละเอียดคอนเสิร์ตราชมังฯ

16 ตุลาคมที่ผ่านมา “Bodyslam Fest วิชาตัวเบา Live in ราชมังคลากีฬาสถาน” ได้ประกาศถึงคอนเสิร์ตใหญ่ ในวันที่ 9-10 ก.พ. 2562 ที่ราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งเป็นการกลับมาแบบครั้งยิ่งใหญ่เป็นครั้งที่สอง...

งานเข้าเมื่อเพลงแรป “ประเทศกูมี” โดนหมายหัวจากผู้ถือกฎหมาย

วันนี้ประเด็นเดือดใน Social ประเด็นหนึ่งก็คงหนีไม่พ้นเพลงแรปที่ชื่อ “ประเทศกูมี” จากกลุ่มศิลปิน Rap Against Dictatorship ที่ได้ปล่อยผลงานไปเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2561 ซึ่งประเด็นร้อนของเรื่องนี้คือ...

เตรียมคืนชีพ Believe Records โดย ฟั่น โกมล บุญเพียรผล

สำหรับค่าย Believe Records (บีลีฟ เรคคอร์ดส) ค่ายเพลงขนาดเล็กแต่มีศิลปินระดับบิ๊ก ล่าสุด ฟั่น โกมล บุญเพียรผล ผู้บริหารและโปรดิวเซอร์ ผู้สร้างศิลปินมากมายอาทิเช่น สครับบ, สิงโต นำโชค, ชาติ สุชาติ, 25 Hours...

ทำไมต้องไปงาน Music Festival ที่ยิ่งใหญ่อย่าง Big Mountain

ขอเกริ่นก่อนถึงประวัติศาสตร์เทศกาลดนตรีของไทย ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดงานหนึ่ง เชื่อว่าหลายๆ คนต้องคุ้นหูและอาจจะนึกเป็นชื่อแรก นั่นก็คืองาน “Big Mountain…มัน ใหญ่ มาก” ซึ่งกำเนิดเกิดขึ้นโดย บริษัทจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ในปี...

วันเดียวเท่านั้นที่เราจะได้ชมสารคดีของ Coldplay

A Head Full of Dreams สารคดีที่ทั่วโลกต่างรอคอยเพราะมันคือ ชีวประวัติของ Coldplay สมาชิกวงประกอบด้วย 4 สมาชิกอย่าง Chris Martin (ร้องนำ, กีตาร์, เปียโน), Jonny Buckland (กีตาร์), Guy Berryman (เบส) และ Will...

เฟิร์มแล้ว “Bodyslam” กับคอนเสิร์ตครั้งใหญ่ที่ราชมังฯ

ผ่านไปไวเหมือนโกหก กับคอนเสิร์ต Bodyslam ที่ราชมังฯ และครั้งนี้เป็นครั้งที่สองที่พวกเขาจะกลับมาประกาศความยิ่งใหญ่อีกครั้งในรอบ 9 ปี ซึ่งในตอนนั้นมีชื่องานว่า Bodyslam Live in คราม ที่ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 27...

5 มือถือเทพสำหรับคนรักเสียงเพลงต้องไม่พลาด

สมัยนี้หลายๆ คนใช้มือถือเป็นอุปกรณ์มีเดียตัวเดียว ที่ควบทั้งฟังก์ชั่น และตอบสนองไลฟ์สไตล์ แต่มือถือแต่ละยี่ห้อเองก็มีจุดแข็งจุดอ่อนเฉพาะของตัวเอง อย่างเช่นบางเครื่องชูด้านการถ่ายรูป บางตัวชูด้านฟังเพลง หรือเล่นเกม...

ในหลวงรัชกาลที่ 9 กับพระอัจฉริยภาพด้านดนตรีที่ทั่วโลกยอมรับ

ในหลวงรัชกาลที่ 9 ของเรานั้น ทรงมีพระอัจฉริยภาพในหลายด้านหลายแขนง อาทิ การถ่ายภาพ, จิตรกรรม, กีฬาแบดมินตัน และ เรือใบ และหนึ่งในพระอัจฉริยภาพ ที่ทั่วโลกต่างยอมรับคือ...

รัฐ พิฆาตไพรี ผู้กำหนดทิศทางของ Tattoo Colour กว่า10 ปี

ขาหมู, เกาะร้างห่างรัก, ฝากที, ฟ้า, เผด็จเกิร์ล, เธอไม่อาจเอารักไปจากหัวใจ และอีกมายมาย หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าวง Tattoo Colour มีสุดยอดมือพระกาฬอย่าง “รัฐ พิฆาตไพรี”  หรือมือกีตาร์ประจำวง Tattoo Colour...

Retrospect ฮีโร่ตัวจริงไม่จำเป็นต้องมีผ้าคลุมหรือพลังพิเศษ

วันที่ 21 เมษายน ถือเป็นปรากฏการณ์หนึ่งของวงการดนตรีบ้านเรา นั่นคือ Retrospect : Heart of the Panther หรือชื่อไทย “หัวใจเสือดำ” มันคืองานคอนเสิร์ตใหญ่ที่ทุ่มแรงกายแรงใจเพื่อส่งต่อเจตนารมณ์ในการช่วยเหลือป่าและสัตว์ป่า...

แคลช เตรียมทัวร์คอนเสิร์ตเสิร์ฟความสุขทั่วไทยเร็วๆ นี้

หลังจากจบงาน LEO Presents Clash Awake Concert สำหรับ วง แคลช ที่ประกอบด้วย แบงค์–ปรีติ บารมีอนันต์ (ร้องนำ), พล–คชภัค ผลธนโชติ (กีตาร์), แฮ็ค–ฐาปนา ณ บางช้าง (กีตาร์), สุ่ม–สุกฤษณ์ ศรีเปารยะ (เบส) และ ยักษ์–อนันต์...

ภาพเก่า ซิงเกิลที่2จาก SLUR พร้อมแล้วไปย้อนรำลึกช่วงเก่าๆกัน

“ภาพเก่า” (FLASHBACK) เพลงล่าสุดจาก SLUR จากค่าย Smallroom ที่ทำทีมโดย เย่-จักรพันธ์ บุณยะมัต (ร้องนำ), บู้-ธนันต์ บุญญธนาภิวัฒน์(มือเบส), เฮ้าส์-สรศักดิ์ จันทรมัณฑนา (มือกีตาร์) และเอม-ธิติพันธุ์ อนะวัชพงษ์ (มือกลอง)...

นนท์ ธนนท์ กับ คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกในชีวิต!

แฟนๆเป็ดน้อย “นนท์ ธนนท์” เตรียมตัวกับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกในชีวิต “TrueMove H presents I AM NONT TANONT THE FIRST CONCERT” เตรียมซ้อมร้องเพลงกันได้ ในวันเสาร์ที่ 24 พฤศจิกายน 2561 รอบการแสดง 17.00 น. ณ...

SUGIZO TALK SESSION IN BANGKOK

SUGIZO คือมือกีตาร์ระดับ Top5 ของญี่ปุ่น วัย49ปี ที่ถูกบ่มเพาะมาในครอบครัวนักดนตรีคลาสสิก โดยเดิมที SUGIZO ไม่ได้ชอบดนตรี หรือ เรียกว่าเกลียดดีกว่าเพราะการที่เขาต้องโดนบังคับให้เล่นไวโอลินตั้งแต่ 3ขวบ...

ในยุคที่อัลบั้มหดหาย แต่แทนที่ด้วยซิงเกิล

ในยุคนี้ถ้ายังมีคนที่ตามเก็บ CD อัลบั้มรวมของศิลปินโปรด วงในดวงใจอะไรก็ว่ากันไป เวลานี้จัดว่าประหยัดเงินไปเยอะ เพราะมันเหลือน้อยเต็มที กรณีนี้มันต่างไปจากยุคเมื่อ 10กว่าปีก่อน ที่เดือนๆนึง เราอาจจะต้องควักเงินในกระเป๋า...

ลืมกันหรือยังกับ Say โจ๊ะ อธิป เจริญชัยสกุลสุข “ลูกหิน”

ยังจำได้กันไหมกับ ศิลปินเด็กฝีมือดี อธิป เจริญชัยสกุลสุข หรือ “ลูกหิน” หนึ่งในดูโอ้เด็กน้อยยุค 90’s ที่มากับเพลงติดหูอย่าง “Say โจ๊ะ” ซึ่งหลังจากนั้นก็หายหน้าหายตาไปทำงานเบื้องหลัง แต่งเพลงโฆษณา และแต่งเพลงให้รุ่นพี่...

Follow us

ติดตามข่าวสารอัพเดทจากช่องทางอื่นๆของ OMU ได้ตามนี้

Most popular

Most discussed