OMU News

แร็ปเปอร์จะรันวงการ!!

ในช่วงนี้กระแสเพลงที่มาแรง จนเชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักกันอีกแล้วกับดนตรี Hiphop หรือเพลงสไตล์แร็ป ต้องท้าวความก่อนอันที่จริง ฮิปฮอปเป็นวัฒนธรรมจากคนดำที่ในยุคแต่ก่อนเราจะเห็นคนแต่งตัวเสื้อผ้าหลวมๆกางเกงหลุดตูด เด็กยุค80จะรู้ดี เพราะเมื่อ25...

Popular stories

ED SHEERAN ตำนานการขายบัตรคอนเสิร์ตสูงสุดในรอบ 30 ปี

จากนิตยสารคอนเสิร์ต Pollstar เผยรายชื่อของศิลปินที่ทำเงินจากการทัวร์สูงสุดในปี 2018 โดยอันดับหนึ่งคือ Divide Tour นักร้องนักแต่งเพลงจากเกาะอังกฤษ Ed Sheeran นอกจากการทำเงินจากการทัวร์คอนเสิร์ตอันดับหนึ่ง ในปี 2018...

เภา – รัฐพล พรรณเชษฐ์ อดีตมือกีตาร์วง บอดี้สแลม

เภา – รัฐพล พรรณเชษฐ์ อดีตมือกีตาร์ของวงร็อกซุปเปอร์สตาร์อันดับหนึ่งของเมืองไทยอย่าง BODYSLAM บอดี้สแลม เภาคืออดีตสมาชิกของวงละอ่อน ที่ฟอร์มวงกันมาตั้งแต่โรงเรียนสวนกุหลาบ และไปไกลถึงขั้นชนะการประกวด ฮอตเวฟ มิวสิค ในปี...

บอยเจี๊ยบเตรียมวิวาห์กับ 14 ปีของการเดินทางพิสูจน์รักแท้

อีกไม่นาน บอย พีซเมคเกอร์ หรือ อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี ก็ได้ฤกษ์งามยามดี วันที่ 25 มกราคม จะแต่งงานแล้วกับนางเอกสาวสุดสวยอย่าง เจี๊ยบ พิจิตตรา สำหรับคู่นี้เป็นอีกคู่ที่คบหาดูใจกันมาอย่างยาวนานกว่า 14 ปี...

ทรูฯ ส่งโปรเจกต์ “Love Repeat” คัดเพลงเพราะผ่านศิลปินคุณภาพ

เริ่มต้นปี 2019 หลาย ๆ คน ยังมีความรู้สึกในปีก่อน ๆ หรือเก่า ๆ ที่ยังอยู่ในความทรงจำ เรื่องราวต่าง ๆ ในอดีตที่ผ่านมาทั้งความสุข ที่น่าประทับใจ หรือเรื่องที่ทำให้หลาย ๆ...

Popular galleries

Popular videos

Latest articles

Old School

Old School คืออะไร เป็นคำชม หรือ คำด่า มาหาคำตอบกัน!?

“Old School” เชื่อว่าหลายคนได้ยินคำนี้มานานมาก แต่ความหมายแบบเนื้อแท้ของมันคืออะไร? หลายๆท่านอาจจะยังไม่เข้าใจ ถ้าใครบอกก็แปลว่าโรงเรียนเก่าไง!! อันนี้ก็ไม่ผิดนะครับฮ่าๆ (บ้าบอ)...

ฟัง SIN

SIN X WHITE MUSIC

วันนี้มาถึงคราวศิลปินหนุ่มหน้าหวานเสียงใส ซิน – ทศพร อาชวานันทกุล หรือ Sin  ผู้ฝากผลงานเพลงซึ้งๆไว้ในอดีตเมื่อหลายปีก่อน อย่างเพลง เบาเบา,นิรันดร์,เรื่องจริง เรียกว่าแต่ละเพลงที่ยกมานี้ เป็นเพลงเรียกน้ำตาที่แท้ทรู...

5 มือถือเสียงดี

5 มือถือเทพสำหรับคนรักเสียงเพลงต้องไม่พลาด

สมัยนี้หลายๆ คนใช้มือถือเป็นอุปกรณ์มีเดียตัวเดียว ที่ควบทั้งฟังก์ชั่น และตอบสนองไลฟ์สไตล์ แต่มือถือแต่ละยี่ห้อเองก็มีจุดแข็งจุดอ่อนเฉพาะของตัวเอง อย่างเช่นบางเครื่องชูด้านการถ่ายรูป บางตัวชูด้านฟังเพลง หรือเล่นเกม...

Alternative

อัลเทอร์เนทีฟวัฒนธรรมที่เปลี่ยนดนตรีไทย

ในยุคนี้กระแสนี้การกลับมาของเพลงเก่านั้น เริ่มได้รับความนิยมไม่รู้ว่ามันสอดคล้องกับยุคปัจจุบันที่ตลาดเพลงไทยเริ่มนิ่งๆซาๆรึเปล่า แต่ผู้เขียนก็ยอมรับว่าในยุคสมัยนี้ มีศิลปินน้อยคนที่จะสามารถสร้างผลงานที่จะกลายเป็นอมตะได้...

นนท์ ธนนท์

นนท์ ธนนท์ ผู้การันตีความสามารถด้วยการเป็นแชมป์สองรายการใหญ่

อีกหนึ่งศิลปินดาวรุ่งพุ่งแรง ผู้ที่โชว์ลูกคอ9ชั้น18เขบ็ด เสร็จทุกราย นนท์ ธนนท์ จำเริญ ผู้ชนะจากรายการ The Voice Thailand Season 1 ด้วยฝีไม้ลายมือตั้งแต่รอบแรกที่เล่นเอาเหล่าแม่ยกกรรมยกกรี๊ดกันเจ็บคอ...

อี๊ด วงFly

Fly คัมแบ๊คกับคอนเสิร์ต “FLY” Project “เพื่อนพ้องร้องเพลงฟลาย”

วงฟลายหนึ่งในศิลปินร็อคยุค 90’s ที่โด่งดัง จากเอกลักษณ์น้ำเสียง การแต่งตัวรวมถึงท่าทาง สำราญ ช่วยจำแนก หรือ อี๊ด วงฟลาย ผู้ชายหัวโล้น สวมแว่นดำ เสื้อผ้าสไตล์เวอซาเช่ เป็นภาพจำ จนแม้แต่ตลกหลายๆคณะ...

นนท์ ธนนท์

นนท์ ธนนท์ กับ คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกในชีวิต!

แฟนๆเป็ดน้อย “นนท์ ธนนท์” เตรียมตัวกับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกในชีวิต “TrueMove H presents I AM NONT TANONT THE FIRST CONCERT” เตรียมซ้อมร้องเพลงกันได้ ในวันเสาร์ที่ 24 พฤศจิกายน 2561 รอบการแสดง 17.00 น. ณ...

25hours

เพลงก็เหมือนจดหมายเก่าที่นำกลับมาเปิดอ่านใหม่

“ดูโง่โง่” คือเพลงที่เหล่า 25Hours เลือกที่จะทำ ก่อนจะไปพูดในส่วนที่เพลงนี้ถูกนำกลับมาปัดฝุ่นใหม่ เราคงต้องเกริ่นก่อนว่า เพลงนี้เป็นเพลงที่ถูกแต่งออกมาจากปลายปากกาของ “เสือ ธนพล...

ลูกหิน

ลืมกันหรือยังกับ Say โจ๊ะ อธิป เจริญชัยสกุลสุข “ลูกหิน”

ยังจำได้กันไหมกับ ศิลปินเด็กฝีมือดี อธิป เจริญชัยสกุลสุข หรือ “ลูกหิน” หนึ่งในดูโอ้เด็กน้อยยุค 90’s ที่มากับเพลงติดหูอย่าง “Say โจ๊ะ” ซึ่งหลังจากนั้นก็หายหน้าหายตาไปทำงานเบื้องหลัง แต่งเพลงโฆษณา และแต่งเพลงให้รุ่นพี่...

นนท์ ธนนท์

นนท์ ธนนท์ ขอบคุณแฟน ๆ ที่ร่วมเดินทางด้วยกันมาตลอด 7 ปี

 @tanont916 ถือเป็นการปักหมุดการเดินทางที่ดีเหลือเกิน ตลอด 7 ปี ที่ได้มีโอกาสเดินทางไปด้วยกันกับทุกคน และยังคงเชื่อเสมอว่าเราจะยังคงเดินทางร่วมกับต่อไป ด้วยกัน อีกนาน” ขอบคุณที่ร่วมเดินทางไปด้วยกันกับนนท์มาโดยตลอด...

Follow us

ติดตามข่าวสารอัพเดทจากช่องทางอื่นๆของ OMU ได้ตามนี้

Most popular

Most discussed