OMU News

#หมดpassion “แล้วมันจะผ่านไปด้วยดี” โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน

หลังจากกระแส #หมดPassion กระจายฮิตติดโลกโซเชียล ก็อันเนื่องมาจากการที่หนุ่ม โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน ได้บอกเลิกกับแฟนสาว กิ้น ชาลิสา ที่คบหาดูใจกันมานานถึง 11 ปี ภายใต้ #หมดpassion เพราะหลังจากการที่อดีตแฟนสาวออกมาอธิบาย...

R.I.P. บิดาผู้ให้กำเนิดฮีโร่ Marvel “Stan Lee”

วันนี้ขอเขียนอะไรที่ไม่เกี่ยวกับเพลง ซักนิดนึงนะครับ เพราะข่าวค่อนข้างกระแทกอารมณ์ผู้เขียนและแฟน Marvel ทั่วโลกแน่ๆ เนื่องจากการจากไปของ บิดาของเหล่าฮีโร่ที่ โลดแล่นตั้งแต่บนหนังสือการ์ตูน จอแก้ว ยันภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ คงไม่ใช่ใครอื่น Stan Lee (สแตน...

“ใจบาง” ซิงเกิลล่าสุดจาก SIRPOPPA ที่แค่อยากมาบอกไม่ได้อ่อย!

เหมือนกับว่าพอหลังจบรายการ THE RAPPER ไปเหล่าศิลปินต่างๆ ก็เริ่มจับมือกันเดินหน้าทำผลงานออกมาเรื่อยๆ โดยคราวนี้ มาถึงเพลงใหม่ของ SIRPOPPA ที่ปล่อยเพลงใหม่เพลงแรก ชื่อว่า “ใจบาง” ไปเมื่อวานตอน 1 ทุ่มตรง...

ตำรวจจับนักร้องดัง “หนุ่ม กะลา” คาผับย่านเลียบด่วน

ตำรวจจับกุมนักร้องดัง “หนุ่ม กะลา” คาผับย่านเลียบด่วนรามอินทรากลางดึก ตามหมายจับศาลจังหวัดกระบี่ คดีละเมิดลิขสิทธิ์เพลง “ยาม” เมื่อคืนนี้ช่วง 02:00 น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โคกคราม นำกำลังกว่า 10 นาย เข้าคุมตัว นายณพสิน แสงสุวรรณ...

POLYCAT ศิลปินไทยรายแรกที่ได้ขึ้นแบนเนอร์ iTunes Store

POLYCAT ศิลปินไทยรายแรกที่ได้ขึ้นแบนเนอร์ iTunes Store และ Apple Music Thailand แบบ Exclusive! และนับเป็นศิลปินรายที่ 3 ของโลก ต่อจาก  Taylor Swift และ Coldplay อีกด้วย ในอีกไม่กี่วันจะมีงานเปิดตัว Apple Iconsiam ซึ่งเราจะมี Apple Store...

RAIN เจ้าแห่ง K-POP กว่า 20 ปี กับงานมีตติ้งกับแฟนคลับไทย

ถ้าคุณหรือคนรู้จัก เคยผ่านหูผ่านตาศิลปิน K-POP มาบ้าง ผมเชื่อว่ารายชื่อนี้ไม่มีทางตกหล่น “RAIN”(เรน) เพราะเขาถือเป็นศิลปิน K-POP ในยุคบุกเบิกวงการ ที่มีผลงานเพลง “It’s Raining”, “I Do”, “With U” หรือ “Rainism”...

ห้ามพลาด! 10 งานดนตรีต้อนรับลมหนาว 2018

พบกับ 10 งานคอนเสิร์ตต้อนรับลมหนาว ส่งท้ายปี 2018 ที่ไม่ควรพลาด! มีงานไหนวันอะไรบ้าง ไม่อยากพลาดไปดูกันเลย 1. สมอลล์รูม จัดเต็มความมันส์เอาใจสาวกแฟนเพลงภาคอีสาน กับงาน “LEO Presents ม.ห.ส.ร.ค. Smallroom Party...

เอาละเว้ย GMM จับมือ Rap is now ภายใต้ชื่อ THE RAPISODE

กระแสของเพลงแรปบ้านเราถือว่าตอนนี้เรียกว่าดีวันดีคืน ถึงแม้จะเพิ่งผ่านความดราม่าไปกับเพลง “ประเทศกูมี” และคราวนี้ถึงคราวที่ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เกิดปิ๊งไอเดียใหม่ นำเหล่าแรปเปอร์ มาตั้งโปรเจ็กต์ THE RAPISODE...

ประกาศราคาบัตร Bodyslam พร้อมรายละเอียดคอนเสิร์ตราชมังฯ

16 ตุลาคมที่ผ่านมา “Bodyslam Fest วิชาตัวเบา Live in ราชมังคลากีฬาสถาน” ได้ประกาศถึงคอนเสิร์ตใหญ่ ในวันที่ 9-10 ก.พ. 2562 ที่ราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งเป็นการกลับมาแบบครั้งยิ่งใหญ่เป็นครั้งที่สอง...

งานเข้าเมื่อเพลงแรป “ประเทศกูมี” โดนหมายหัวจากผู้ถือกฎหมาย

วันนี้ประเด็นเดือดใน Social ประเด็นหนึ่งก็คงหนีไม่พ้นเพลงแรปที่ชื่อ “ประเทศกูมี” จากกลุ่มศิลปิน Rap Against Dictatorship ที่ได้ปล่อยผลงานไปเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2561 ซึ่งประเด็นร้อนของเรื่องนี้คือ...

เตรียมคืนชีพ Believe Records โดย ฟั่น โกมล บุญเพียรผล

สำหรับค่าย Believe Records (บีลีฟ เรคคอร์ดส) ค่ายเพลงขนาดเล็กแต่มีศิลปินระดับบิ๊ก ล่าสุด ฟั่น โกมล บุญเพียรผล ผู้บริหารและโปรดิวเซอร์ ผู้สร้างศิลปินมากมายอาทิเช่น สครับบ, สิงโต นำโชค, ชาติ สุชาติ, 25 Hours...

ทำไมต้องไปงาน Music Festival ที่ยิ่งใหญ่อย่าง Big Mountain

ขอเกริ่นก่อนถึงประวัติศาสตร์เทศกาลดนตรีของไทย ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดงานหนึ่ง เชื่อว่าหลายๆ คนต้องคุ้นหูและอาจจะนึกเป็นชื่อแรก นั่นก็คืองาน “Big Mountain…มัน ใหญ่ มาก” ซึ่งกำเนิดเกิดขึ้นโดย บริษัทจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ในปี...

วันเดียวเท่านั้นที่เราจะได้ชมสารคดีของ Coldplay

A Head Full of Dreams สารคดีที่ทั่วโลกต่างรอคอยเพราะมันคือ ชีวประวัติของ Coldplay สมาชิกวงประกอบด้วย 4 สมาชิกอย่าง Chris Martin (ร้องนำ, กีตาร์, เปียโน), Jonny Buckland (กีตาร์), Guy Berryman (เบส) และ Will...

เฟิร์มแล้ว “Bodyslam” กับคอนเสิร์ตครั้งใหญ่ที่ราชมังฯ

ผ่านไปไวเหมือนโกหก กับคอนเสิร์ต Bodyslam ที่ราชมังฯ และครั้งนี้เป็นครั้งที่สองที่พวกเขาจะกลับมาประกาศความยิ่งใหญ่อีกครั้งในรอบ 9 ปี ซึ่งในตอนนั้นมีชื่องานว่า Bodyslam Live in คราม ที่ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 27...

5 มือถือเทพสำหรับคนรักเสียงเพลงต้องไม่พลาด

สมัยนี้หลายๆ คนใช้มือถือเป็นอุปกรณ์มีเดียตัวเดียว ที่ควบทั้งฟังก์ชั่น และตอบสนองไลฟ์สไตล์ แต่มือถือแต่ละยี่ห้อเองก็มีจุดแข็งจุดอ่อนเฉพาะของตัวเอง อย่างเช่นบางเครื่องชูด้านการถ่ายรูป บางตัวชูด้านฟังเพลง หรือเล่นเกม...

ในหลวงรัชกาลที่ 9 กับพระอัจฉริยภาพด้านดนตรีที่ทั่วโลกยอมรับ

ในหลวงรัชกาลที่ 9 ของเรานั้น ทรงมีพระอัจฉริยภาพในหลายด้านหลายแขนง อาทิ การถ่ายภาพ, จิตรกรรม, กีฬาแบดมินตัน และ เรือใบ และหนึ่งในพระอัจฉริยภาพ ที่ทั่วโลกต่างยอมรับคือ...

รัฐ พิฆาตไพรี ผู้กำหนดทิศทางของ Tattoo Colour กว่า10 ปี

ขาหมู, เกาะร้างห่างรัก, ฝากที, ฟ้า, เผด็จเกิร์ล, เธอไม่อาจเอารักไปจากหัวใจ และอีกมายมาย หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าวง Tattoo Colour มีสุดยอดมือพระกาฬอย่าง “รัฐ พิฆาตไพรี”  หรือมือกีตาร์ประจำวง Tattoo Colour...

Follow us

ติดตามข่าวสารอัพเดทจากช่องทางอื่นๆของ OMU ได้ตามนี้

Most popular

Most discussed