OMU News
Twopee

Yo! MTV Raps ตัวแทนแร็ปไทย โต้ง Twopee

ผ่านไปแล้วกับอีกหนึ่งหน้าประวัติศาตร์ของวงการแร็ปในเอเชีย กับ Yo! MTV Raps ตอนพิเศษ ซึ่งมีการรวมเหล่าศิลปินชั้นแนวหน้าของเอเชียมากันอย่างครบครัน และแน่นอนไม่พูดไม่ได้ ตัวแทนของประเทศไทยเรา “โต้ง” Twopee Southside หรือ โต้ง-พิทวัส พฤกษากิจ ศิลปิน

Hiphop ในสังกัดของ Thaitanium


 

ซึ่งก็มีการบันทึกเทปรายการไปเมื่อวันที่29 เมษายน และตอนนี้ Yo! MTV Raps ตอนพิเศษก็ถูกปล่อยมาเป็นที่เรียนร้อย

Twopee

โดยมีแกนนำแร็ปเปอร์แถวหน้าของแต่ละประเทศ G2 จากเกาหลีใต้, Airliftz และ Zamaera จาก มาเลเซีย, Fariz Jabba จากสิงคโปร์ และ Twopee จากประเทศไทย เดิมทีสำหรับสำหรับรายการ Yo! MTV Raps เป็นรายการเกี่ยวกับวัฒนธรรม Hiphop ซึ่งมีมาตั้งแต่ปี 1988-1995 ซึ่งทางอเมริกาได้มีการจัด Yo! MTV Raps: 30th Anniversary Experience ครบรอบ30ปึ ไปเมื่อไม่นานมานี้ สำหรับในยุคที่แร็ปเฟื้องฟูและการกลับมาของพื้นที่สื่อทางดนตรีที่ทรงพลังที่สุดเจ้านึงของโลกก็เตรียมไปรัวกันได้แล้วครับ

mtv
เหล่าตัวแทนแร็ปเปอร์

 

 

ประวัติโดยสังเขป ของโต้ง Twopee หรือ พิทวัส พฤกษกิจ

TWOPPEE

เกิดเมื่อ 3ตุลาคม พ.ศ.2533

สังกัดค่ายเพลง Thaitanium Entertianment

จบมัธยมศึกษา โรงเรียนสตรีภูเก็ต

ระดับปริญญาตรี : คณะนิเทศศาสตร์ ภาควิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

ก่อนจะมาเป็นโต้ง twopee ย้อนกลับไปช่วงเด็กที่ Eminem กำลังดังมากทำให้โต้งเริ่มซึมซับ ชนิดที่ว่า channel V เปิดเมื่อไหร่ก็รีบโดดไปดูทันที และบวกกับช่วงที่โต้งเริ่มหันมาเล่นสเก็ตบอร์ด

ก็ได้เริ่มเข้าสู่วัฒนธรรมฮิปฮอป เพราะก็มีเพื่อนรุ่นๆกันที่ชื่นชอบในแนวนี้ ซึ่งในเวลานั้น ก็เป็นยุคของ Numetal อย่าง Linkin Park และ Limp Bizkit เข้ามาพอดี

มาอยู่กับไทเทเนี่ยมได้อย่างไร

โต้งกล่าวว่ามีวันนึง ไทเทเนี่ยมมาจัดคอนเสิร์ตที่ภูเก็ตแล้วโต้งขอขึ้นไปแสดงด้วย ซึ่งในตอนนี้กลับมาคิดดูก็เป็นอะไรที่บ้าสุดโต่งมาก เพราะโต้งยังเป็น MC ไร้ชื่อไม่เคยได้รางวัลอะไรเลยในตอนนั้น แต่โต้งก็เริ่มทำเทปส่งให้ทางไทเทเนี่ยมดูตลอด จนวันนึงพี่ขันก็ได้เรียกเข้าไปทำสัญญา และจุดเริ่มต้นของแร็ปเปอร์คนใหม่ก็เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม กับเพื่อนคู่หู เฟเดริโก วาสซานโล หรือ Freddy V (ซึ่งปัจจุบันคู่หูไปเรียนด้านการทำอาหารต่อที่ต่างประเทศแต่ก็ได้ยินมาว่าจะกลับมาร่วมทีมกันสร้างผลงานกันอีกแน่นอน)

ส่วนปัจจุบัน โต้ง Twopee ก็นั่งอยู่ในตำแหน่งโค้ชของรายการ The Rapper ที่ฉายทางช่อง workpoint ก็ถือว่านี่เป็นแร็ปเปอร์หนุ่มอายุน้อยที่เรียกว่าประสบความสำเร็จในเส้นทางของ MC Rapper อย่างไร้ข้อกังขาใดๆ

 

MTV Asia

Twopee Southside

 

FB Fanpage : https://www.facebook.com/omufreemusicvideo/
Line : omumusic
Website : https://www.omumusic.net
Application ios : https://apple.co/2l5hhJu
Application Android : https://bit.ly/2l6lFrF

Facebook Comments
Avatar

OMU News

Add comment

Follow us

ติดตามข่าวสารอัพเดทจากช่องทางอื่นๆของ OMU ได้ตามนี้

Most popular

Most discussed