OMU News

Bio of Peck Palit

ในยุคนี้กระแสนี้ สำหรับศิลปินในบ้านเรา เชี่อว่าไม่มีใครแรงแซงคนๆนี้อีกแล้ว กับหนุ่ม เป๊ก ผลิตโชค จนหลายสื่อยกให้เป็นปีทองของหนุ่มเป๊กกันไปเลย นอกจากคิวงานที่ยาวเยียดข้ามปีไปจนถึงการขึ้นรับรางวัลต่างๆในปีนี้ ถ้าไม่ให้บอกว่านี่เป็นปีทองก็ไม่รู้จะให้พูดว่าไง
ซึ่งเส้นทางก่อนจะมาเป็น เป๊ก ผลิตโชคอย่างในทุกวันนี้ หลายคนอาจจะยังไม่ทราบประวัติความเป็นมา เราจึงขอนำมาเล่าคร่าว ๆ ซักหน่อย เริ่มจาก ผลิตโชคเกิดเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2527
แล้วจากการที่คุณพ่อได้ย้ายงานไปที่ประเทศออสเตรเลีย


จึงทำให้ครอบครัวผลิตโชคย้ายตามกันไป และนั่นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เป๊กพูดไม่ชัด แต่นั่นก็ทำให้ความสามารถในการร้องเพลงสากล เพลงแนว soul ของเป๊กนั้นมีน้ำเสียงสำเนียงดีไปด้วย
ในด้านผลงาน จริงๆแล้วเป๊กเริ่มเข้ามาในวงการนานแล้วก่อนจะมาเป็นนักร้องที่โด่งดัง ด้วยการเป็น พิธีกร ดีสนีย์คลับ และรับเล่นโฆษณา,นายแบบ หรือแม้แต่งานพากย์หนัง อาทิเช่น เพอร์ซี่ วิสลีย์ ใน Harry Potter เจ้าเพนกวินมัมเบิล ใน Happy Feet เบิร์ดแลนด์ ปีเตอร์แพน ก็ต้องบอกว่าความสามารถทางงานบันเทิงนั้นจัดได้ว่าเต็มมาเลย

แต่จุดเริ่มต้นในวงการเพลงจริงๆ ก็คือการเข้ามาในสังกัด GMM ภายใต้ g junior ซึ่งก็อยู่มานานมาก จนเกือบจะได้ออกอัลบั่มมาแข่งกับ D2B ในยุคนั้น ซึ่งตัวหนุ่มเป๊กเองก็ฝึกฝนอยู่ภายใต้การดูแลของ GMM จนมีน้ำเสียงฝีไม้ลายมือโดดเด่น แต่ชีวิตของเป๊กนั้นก็ไม่ง่ายเลย
เพราะเป๊กต้องโดนคำวิจาร ตั้งแต่เรื่องการใช้ลูกเล่นของเสียง หรือแม้กระทั้งใบหน้า! ที่หลายคนมักแซวศิลปินหน้าใหม่ (เพราะการที่หนุ่มเป๊กออกสื่อออกเพลงใหม่มักมากับหน้าที่เปลี่ยนไป)

ถึงเป๊กจะแจ้งเกิดในฐานะนักร้องมาตั้งแต่ปี 2548 กับเพลง “ไม่มีใครรู้” “ใจหนึ่งก็รักอีกใจก็เจ็บ”
แต่ถ้าจะให้มองจุดเปลี่ยนใหญ่ที่ทำให้เรามาพูดกันตอนนี้ได้ว่า เป็นปีทองของเป๊กขนาดมีฉายาว่า “คุณหลวงพวงเพชร” (คุณหลวง) คือคำที่แฟนๆ ใช้เรียก “เป๊ก”
นั่นก็คือการผ่านรายการ The Mask singer ภายใต้หน้ากากจิ้งโจ้


แล้วรู้หรือไม่ ทำไม? เป๊กถึงเลือกหน้ากากจิงโจ้ นั่นก็เพราะย้อนกลับไปสมัยเด็กที่ เป๊กและครอบครัวย้ายไปอยู่ที่ออสเตรเลีย ซึ่งมีจิงโจ้เป็นสัญลักษณ์นั่นเอง
เรียกว่าหลังจากจบรายการ The mask singer ไปหนุ่มเป๊กเองก็ชีวิตเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือกันเลยก็ว่าได้ และเร็วๆนี้ก็จะมี คอนเสิร์ตเดี่ยว ครั้งแรกของ เป๊ก ผลิตโชคจนได้ข่าวว่า ถึงขั้นมีการเพิ่มรอบการแสดงขึ้นมาอีกหลายรอบ ถ้าไม่ดังจริงกระแสไม่แรงจริงทำไม่ได้นะครับอันนี้บอกเลย

เอาเป็นว่าเราก็ได้ทำความรู้จักประวัติความเป็นมาคร่าวๆของหนุ่มเป๊กกันพอสังเขป ถึงที่มาที่ไป จริงๆยังมีเรื่องซนๆแสบๆ อีกมากมายอันนี้ลองไปตามหาอ่านกันได้ แล้วจะรู้ว่าหนุ่มเป๊กเราไม่ธรรมดาเลย.

Facebook Comments
Avatar

OMU News

Add comment

Follow us

ติดตามข่าวสารอัพเดทจากช่องทางอื่นๆของ OMU ได้ตามนี้

Most popular

Most discussed